แชร์บทความนี้

งานปัก ทำเงิน ในช่วงโควิท 19 ด้วย ที่ใส่เจลแอลกอฮอล์ แบบพกพา

gel alcohol cover-01

ในยุคโควิท แบบตอนนี้ หลายคนตกงาน หลายคนมองหางานใหม่ที่ทำอยู่กับบ้านได้ หรืออีกหลายต่อหลายคน รายได้ไม่เพียงพอ ด้วยเหตุอะไรก็ตาม และ กำลังมองหาอาชีพเสริม งานเย็บปักดูเหมือนอาชีพหนึ่งที่แปรผกผันกับสถานการณ์ เพราะงานพวกนี้สามารถทำอยู่กับบ้านได้ และช่วยตอบโจทย์ทั้งหมดข้างต้นได้ดีทีเดียว แล้วอะไรบ้างหละ ที่เป็นเทรนด์ที่เขาเย็บปักกันตอนนี้แล้วขายดี บอกได้เลยว่ามีมากมายค่ะ หนึ่งในนั้นคือ ที่ใส่เจลแอลกอฮอล์แบบพกพา

ที่ใส่เจลแอลกอฮอล์ดีไซน์น่ารัก ที่เห็นอยู่นี้ เป็นดีไซน์ที่ออกแบบโดย ” อ้อน ” ศิรินภา ดีไซเนอร์งานเย็บปัก ซึ่งกลายเป็นสินค้าเย็บปักที่ อินเทรนด์ในยุคโควิทนี้ และยังเป็นที่ต้องการของตลาดด้วย เพราะยุคนี้ต้องพกเจลแอลกอฮอล์ไปไหนต่อไหนด้วยนั่นเอง เธอจึงออกแบบให้การพกพาเจลแอลกอฮอล์นั้น สามารถพกติดตัวไปไหนมาไหนได้ง่าย หยิบใช้สะดวก และที่สำคัญต้องน่ารักและน่าพกด้วย

” อ้อน ” ศิรินภา เธอไม่ใช่แค่ออกแบบเท่านั้น ยังเป็นคนที่เป็นผู้ประกอบการค้าขายจริง จึงมาแชร์ประสบการ์ว่า ที่งานปักที่ใส่เจลแอลกอฮอล์แบบพกพา ได้รับความนิยมจากลูกค้า และ นิยมนำไปทำขายนั้นเพราะยุคโควิท ทุกคนต้องพกพาเจลแอลกอฮอล์แล้ว ยังเป็นอะไรที่ทำได้ง่าย ทำขายก็มีคนจับจ้องที่จะซื้อมากมาย

วัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ทำ ก็หาไม่ยากเลย ดังจะมี หนังเทียม ห่วงกุญแจ และ กระดุมแม่เหล็กเท่าน้นก็สามารถทำได้แล้ว

แต่หลายคน ก็คงกังวลอีกว่า ไม่เคยมีประสบการณ์ในการเย็บปัก ไม่มีฝีมือ จะทำได้เหรอ

งานที่เห็น เป็นเทคนิค AutoSewing ซึ่งเป็นเทคนิคในการปัก ที่ได้ออกแบบโดย อ้อน ศิรินภา ที่ได้ออกแบบโปรแกรมไฟล์ปัก ให้จักรปัก สามารถเย็บงานได้เหมือนจักรเย็บ เพียงเราจัดวางวัสดุลงไปในสะดึง ตามขั้นตอนที่ อ้อน ศิรินภา ได้ทำวีดีโอสอนไว้ ก็จะออกมาเป็นผลงานเย็บปักตามภาพได้ไม่ยากเลย ไม่ว่าจะเป็น เด็ก ผู้ชาย หรือคนที่ไม่มีฝีมือใดๆเลย ก็สามารถทำได้

VDO วิธีทำ AutoSewing :Gel Alcohol Case โดยครูอ้อน ผู้ออกแบบงานปัก

ส่วนอุปกรณ์นั้นก็มีดังต่อไปนี้

  1. จักรปัก + สะดึงขนาด 10 x 10 เซนติเมตร
  2. กระดาษรองปักแบบฉีก
  3. หนังเทียมขนาด 12×18 เซนติเมตร 1 ชิ้น , ขนาด 12×12 เซนติเมตร 1 ชิ้น
  4. หากดีไซน์ไหนมีการใช้เทคนิคแอพพลิเค ต้องมีผ้าที่รีดกาวการ์ตูนหรือกาวทำอาร์ม ที่ด้านผิดของผ้าค่ะ
  5. กรรไกร
  6. กระดุมตอก และชุดที่ตอกกระดุม
  7. ปากกา ไม้บรรทัด
  8. ห่วงกุญแจ

ไฟล์ปักชิ้นงานเหล่านี้ถูกรวบรวมไว้ในโปรแกรม PES 4.0 ของ Pinnshop อ้อน ศิรินภา ได้ออกแบบไว้ 5 แบบด้วยกัน โดยลูกเล่นเหมือนเป็นการล้อเลียนอาหาร ที่ออกมาจากหลอด

โปรแกรมลายปักสำเร็จรูป PES 4.0

โปรแกรมชุดใหญ่ที่ทำให้คุณรับงานปักได้ตลอดทั้งปี สามารถสร้างสินค้าแบรนด์ของตนเองขึ้นมาได้จากเครื่องมือที่ให้มาในโปรแกรมชุดนี้
โพสอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สำหรับผู้ใช้จักรเย็บผ้าและจักรปักจาก Pinn Shop และทุกท่านที่สนใจ  ขอชวนมาเข้ากลุ่มเฟสบุ้ค *คนรักจักรเย็บผ้า Pinn Shop* สมาชิกหลักแสน สังคมดีๆ อบอุ่น มีความสุข มาแชท ชม แชร์ ไอเดียดีๆมีทุกวันค่ะ

บริษัท อาร์ตแอนด์เทคโนโลยี จำกัด
Art & Technology Co.,Ltd.

©2021 All Rights Reserved