แชร์บทความนี้

สร้างลายปัก กับ Embroidery Designer Camp #2

Embroidery Designer Camp #2 ปก

งานสร้างสรรค์ดีๆ ไม่ได้มีแต่ในกลุ่มคนที่ความสามารถทางศิลปะเพียงเท่านั้น หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบและหลงรักงานออกแบบ ถึงแม้จะไม่ได้มีความเก่งกาจทางด้านศิลปะ ก็สามารถเรียนรู้ และนำความหลงใหลนั้นมาสร้างผลงานดีๆได้ ไม่ต่างจากคนที่มีความสามารถทางศิลปะเลย

เปลี่ยนลายเส้นเป็นลายปัก

และการกลับมาอีกครั้ง กับกิจกรรมดีๆ ของคนรักงานปัก กับการเรียนสร้างลายปัก ในโครงการ Embroidery Designer Camp ซึ่งครั้งนี้ได้จัดขึ้นครั้งที่ 2 แล้ว เพื่อให้ผู้สนใจในการสร้างสรรค์ลายปัก ได้มาเรียนรู้การสร้างลายปักแบบพิเศษ ด้วยเทคนิคเปลี่ยนลายเส้นเป็นลายปัก เทคนิคแอพพลิเคในงานปัก และเทคนิค AutoSewing ในงานเดียว ซึ่งเป็นเทคนิคพิเศษที่หาเรียนได้ยาก 

Designer อ้อน แห่งเพจ AutoSewing by Aon

และครั้งนี้ก็ทำการสอนโดย Designer “คุณครูอ้อน” จากเพจ AutoSewing by Aon ( www.facebook.com/AutoSewingbyAon ) ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการออกแบบลายปัก ด้วยเทคนิคเปลี่ยนลายเส้นเป็นลายปัก และ เทคนิค AutoSewing ( In The Hoop Project ) ของประเทศไทย อีกเช่นเคยค่ะ

Embroidery Desingner Camp#1

ครั้งนี้ได้จัดขึ้นเป็นเวลา 2 วัน 1 คืน ในวันที่ 1-2 กุมภาพันธ์ 2562 ณ.

กิจกรรมวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562

9:20 – 12:00 น.       ผู้เข้าแคมป์จะได้เรียนรู้การสร้างลายปัก ด้วยเทคนิคเปลี่ยนลายเส้นเป็นลายปัก และ                                          เทคนิคAppliqueในงานปักจักร(ปกติมูลค่า 5,000 บาท) ได้ลงมือสร้างลายปักด้วยตนเอง                                  ด้วยโปรแกรม Pe-Design 10 

12:00 – 13:00 น.    พักรับประทานอาหารกลางวัน

13:00 – 17:30 น.     ลงมือสร้างลายปักต่อ และ ทำการปัก สำหรับคนที่สร้างลายปักเสร็จแล้ว (ได้ลงมือทำ                                       ด้วยตัวเองทุกขั้นตอน โดยมีผู้ช่วยคอยสอนอย่างใกล้ชิด)

                                                      (รับประทานอาหารเย็นพักผ่อนตามอัธยาศัยค่ะ) 

AutoSewing Level 1

กิจกรรมวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2562

9:00 – 12:00 น.     ผู้เข้าแคมป์จะได้เรียนรู้การสร้างชิ้นงาน  KEY COVER งานผ้าแบบมีซับใน ด้วย                                                  เทคนิคAutoSewing (สร้างชิ้นงานในจักรปัก โดยไม่ต้องมีพื้นฐานงานเย็บ) ในโปรแกรม                                    Pe-Design 10

12:00 – 13:00 น.   พักรับประทานอาหารกลางวัน

13:00 – 17:00 น.   ลงมือสร้างลายปักต่อ และ ทำการปัก สำหรับคนที่สร้างลายปักเสร็จแล้ว (ได้ลงมือทำ                                       ด้วยตัวเองทุกขั้นตอน โดยมีผู้ช่วยคอยสอนอย่างใกล้ชิด)

 17:00 น.               ** แถมการสาธิต เทคนิค Free Motion ในจักรปัก ** และให้ผู้เข้าแคมป์ทดลองทำ                            

Free Motion

ในวันที่2 ช่วงสุดท้ายของการเข้าแคมป์ แถมสาธิตเทคนิค Free Motion ในจักรปักค่ะ ซึ่งเป็นการวาดรูปด้วยจักร เป็นงานศิลปะอีกรูปแบบหนึ่ง ที่ใช้เข็มแทนปากกา ใช้สีไหมแทนสีทั่วไป เชื่อว่าใครที่ชอบวาดรูป เมื่อได้ลองต้องติดใจ และเทคนิคทั้งหมดที่ผู้เข้าแคมป์ได้เรียนไปนั้น สามารถต่อยอดไปเป็นชิ้นงานอื่นๆ ได้อีกมากมาย

เทคนิค Free Motion
เทคนิค AutoSewing
เทคนิค AutoSewing
ทคนิคเปลี่ยนลายเส้นเป็นลายปัก
ทคนิคเปลี่ยนลายเส้นเป็นลายปัก
Previous slide
Next slide

และนี่คือภาพบรรยากาศ Embroidery Designer Camp ครั้งที่ 1 ค่ะ ซึ่งมีความสนุกสนาน ได้ความรู้ ได้เทคนิคต่างๆในการสร้างลายปัก และรวมไปถึงมิตรภาพดีๆที่หาซื้อที่ไหนไม่ได้ด้วยค่ะ

Embroidery Designer Camp #1
ภาพบรรยากาศ
Embroidery Designer Camp #1
ภาพบรรยากาศ
Embroidery Designer Camp #1
ภาพบรรยากาศ
Embroidery Designer Camp #1
ภาพบรรยากาศ
Embroidery Designer Camp #1
ภาพบรรยากาศ
Embroidery Designer Camp #1
ภาพบรรยากาศ
Embroidery Designer Camp #1
ภาพบรรยากาศ
Embroidery Designer Camp #1
ภาพบรรยากาศ
Previous slide
Next slide

สนใจร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับ Embroidery Designer Camp ครั้งที่ 2 ติดต่อสอบถาม สมัครร่วมแคมป์ได้ที่

โพสอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สำหรับผู้ใช้จักรเย็บผ้าและจักรปักจาก Pinn Shop และทุกท่านที่สนใจ  ขอชวนมาเข้ากลุ่มเฟสบุ้ค *คนรักจักรเย็บผ้า Pinn Shop* สมาชิกหลักแสน สังคมดีๆ อบอุ่น มีความสุข มาแชท ชม แชร์ ไอเดียดีๆมีทุกวันค่ะ

บริษัท อาร์ตแอนด์เทคโนโลยี จำกัด
Art & Technology Co.,Ltd.

©2021 All Rights Reserved