แชร์บทความนี้

ลายปัก ”Ghost Army” กองกำลังผีไร้ตัวตน

ghost

ลายปัก ”Ghost Army” กองกำลังผีไร้ตัวตน

ลายปัก ”Ghost Army” กองกำลังผีไร้ตัวตน

มีลายปักมากมาย ที่มีมาตั้งแต่สมัยสงครามโลก ซึ่งถือเป็นลายปักที่มีเรื่องราวน่าค้นหาในตัวมัน วันนี้อ้อนนำลายปัก ”Ghost Army” ของกองกำลังผีไร้ตัวตน มาให้รู้จักกันค่ะ

ในปี 1944 ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ฝ่ายพันธมิตร ได้จัดตั้งกองกำลัง Ghost Army กองพลทหารไร้ตัวตน ที่มีเพียงแค่รถถังลมและอากาศยานบรรทุกปลอมๆ ใช้ลวงฝ่ายนาซีเยอรมันในภารกิจลาดตระเวน เปรียบเทียบง่ายๆคือเป็นกองทัพฝ่ายศิลป์ ที่ประดิษฐ์ของเลียนแบบสมจริง เช่น รถถัง นั่นเองค่ะ เพื่อหลอกล่อฝ่ายเยอรมัน

GhostArmyLogo
GhostArmyLogo

Ghost Army เป็นหน่วยทหารที่ถูกตั้งขึ้นมาจริงๆ ชื่ออย่างเป็นทางการคือ 23rd Headquarters Special Troops เป็นส่วนหนึ่งของปฏิบัติการควิกซิลเวอร์ มีทั้งเจ้าหน้าที่ฝ่ายข่าวกรอง ศิลปิน และ ผู้เชี่ยวชาญด้านการโฆษณา นับพันชีวิต ร่วมกันวางแผนทำให้เยอรมันตายใจ

ghost-army

ด้วยจำนวนทหารเพียงแค่ 1,000 นาย ใช้ทักษะทางด้านศิลปะ สร้างรถถังปลอม เครื่องบินปลอม เรือปลอม ปืนใหญ่ปลอม จากชิ้นส่วนยาง ไม้และการทาสี นำไปวางตั้งในตำแหน่งต่างๆ ซึ่งเมื่อมองจากระยะไกลๆ แล้วจะดูเหมือนเป็นของจริง คือสมจริงมากจุดนี้

รถถังปลอมยกได้ เบาสบาย

นอกจากการสร้างของปลอมมาหลอกเยอรมันแล้ว Ghost Army ยังสร้างอุปกรณ์ปลอมๆ ขึ้นมาอีกผสมโรงสร้างเป็นฐานทัพปลอม อย่างเช่นสนามบินปลอม ลานจอดปลอม เต็นท์ทหารปลอมที่มีเสื้อผ้าแขวนทิ้งไว้เหมือนมีคนอยู่จริงๆ

และทาง Ghost Army สามารถย้ายความปลอมเหล่านี้ร่อนไปทั่วประเทศได้เพียงในเวลาไม่กี่ชั่วโมง เหมือนกับว่าเอากองทหารจำนวน 30,000 นาย ผุดไปนู่นไปนี่ได้อย่างน่าตกใจ

ทำเรือปลอมก็ได้

หากคุณกำลังสงสัยว่า แคมป์ทหารที่ไม่มีคนอยู่เสียงจะต้องเงียบและน่าสงสัย กองทัพสหรัฐฯ ไม่ได้ปล่อยผ่านไป อัดเสียงจากในค่ายและเอามาเปิดผ่านลำโพงดังๆ เหมือนกับว่ามีรถถัง รถบรรทุก และทหารเคลื่อนไหวจากระยะไกล 15 ไมล์…

ของปลอมมากันเป็นกองทัพเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม หลังจากการยกพลขึ้นบกในวันดี-เดย์แล้ว กองทหารผีก็ยังคงทำหน้าที่หลอกฝ่ายเยอรมันไปเรื่อยๆ ลดกำลังพลฝ่ายตรงข้ามให้น้อยลง

ซึ่งผลสุดท้ายแล้วการสร้างภาพลวงตาจากฝีมือของ Ghost Army สามารถช่วยรักษาชีวิตทหารได้หลายพันคนเลยทีเดียว

รถถังสมจริงมาก

มีลายปักโลโก้อีกมากมาย ที่มีเรื่องราวในตัวมัน ยังไงอ้อนจะทยอยรวบรวมเรื่องราวเกี่ย่วกับลายปักโลโก้ต่างๆที่น่าสนใจ มาเล่าอีกนะคะ

จักรปักคอมพิวเตอร์ Brother รุ่น PR-670E

จักรปักมืออาชีพสำหรับธุรกิจขนาดเล็กหรือการทำงานที่บ้าน จักรประบบคอมพิวเตอร์ หน้าจอทัชสกรีน LCD สี 10 นิ้ว ความคมชัดระดับ HD จักรใช้งานง่าย มองเห็นงานปักได้อย่างชัดเจน สามารถแก้ไขค่าต่างๆ ได้ที่หน้าจอ ฐานจักรเปิดโล่งกว้าง สามารถปักงานได้หลากหลาย พื้นที่ปักกว้าง สามารถปักผ้าชิ้นเป็นผืน เสื้อผ้า กางเกง กระเป๋า และปักผ้ารูปทรงกระบอกได้ เช่น หมวก รองเท้า ถุงมือ ถุงเท้า เข็มขัด ฯลฯ
โพสอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สำหรับผู้ใช้จักรเย็บผ้าและจักรปักจาก Pinn Shop และทุกท่านที่สนใจ  ขอชวนมาเข้ากลุ่มเฟสบุ้ค *คนรักจักรเย็บผ้า Pinn Shop* สมาชิกหลักแสน สังคมดีๆ อบอุ่น มีความสุข มาแชท ชม แชร์ ไอเดียดีๆมีทุกวันค่ะ

บริษัท อาร์ตแอนด์เทคโนโลยี จำกัด
Art & Technology Co.,Ltd.

©2021 All Rights Reserved